top of page

清水寺

Đền Kiyomizu

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và một phần của Di tích Lịch sử Cố đô Kyoto.

Kiyomizudera (Chùa Nước Tịnh) là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Nhật Bản. Được thành lập vào năm 780 trên địa điểm Thác Otowa trên những ngọn đồi phía đông của Kyoto, nó lấy tên từ vùng nước tinh khiết của thác nước.

เดินทางจากลอดจ์

2 giờ 40 phút

เดินทางโดยขนส่งสาธารณะ

Trạm xe buýt Kiyomizumichi

Lịch sử Đền Kiyomizu


Ngôi chùa được đặt tên là Kiyomizu, có nghĩa là "nước tinh khiết" do nằm gần dòng suối trong vắt chảy từ Núi Otowa. Được thành lập bởi nhà sư Enchin (円珍, 814-891) vào năm 798 với sự hỗ trợ của Sakanoue no Tamuramaro (758-811), một chỉ huy quân sự nổi tiếng của Nhật Bản, ngôi chùa đã trải qua nhiều vụ hỏa hoạn kể từ khi xây dựng. Năm 1633, nó được xây dựng lại. Ngôi chùa tự hào có một số công trình kiến trúc có ý nghĩa văn hóa như Cổng Tây, Cổng Deva, tháp chuông, chùa ba tầng và đáng chú ý là chánh điện. Năm 1994, UNESCO công nhận Kiyomizu-dera là Di sản văn hóa thế giới.
Điều gì đặc biệt ở Đền Kiyomizu?


Tại đây có ba thác nước linh thiêng, được cho là tương ứng với ba ước muốn của con người: tuổi thọ, tình yêu và thành công trong học tập. Du khách có thể uống thứ nước trong lành và sảng khoái này, vì người ta tin rằng truyền thống Nhật Bản rằng việc thực hiện những điều ước khi uống nước này sẽ biến những điều ước đó thành hiện thực. Nếu một người uống nước từ bất kỳ dòng nước nào trong ba dòng nước và ước nguyện, người ta nói rằng mọi điều ước sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên, nếu uống hai ngụm thì thần ân sẽ giảm đi một nửa, uống ba ngụm thì vận may chỉ còn một phần ba. Hơn nữa, nếu uống cả ba dòng thì công hiệu thiêng liêng sẽ mất hẳn. Trước khi uống nước từ thác nước, bạn có phong tục chắp tay và cúi chào Gyoei, vị thần được tôn thờ đằng sau thác, như một dấu hiệu của sự tôn trọng và cầu xin chân thành sự ban phước từ dòng nước tinh khiết này.Điểm đặc biệt của Kiyomizu-dera là kiến trúc độc đáo và có một không hai từ “Xứ sở mặt trời mọc”, trong đó nổi tiếng nhất là chính điện thờ Bồ Tát Quán Thế Âm, được trang trí bằng nghìn mắt, nghìn tay và mười một đầu. , được coi là báu vật quốc gia của Nhật Bản. Chính điện của chùa là một tòa nhà bằng gỗ rộng rãi được chia thành ba phần, có ban công phía trước gọi là Sân khấu Kiyomizu, rộng khoảng 90 mét.Đá tình yêu ở Jishu Shrine


Kiyomizu-dera không chỉ là một ngôi chùa Phật giáo mà trong khuôn viên của nó còn có một đền thờ Thần đạo, đền Jishu, thờ vị thần Shinto Okuninushi, vị thần tình yêu và "mai mối tốt".


Kiyomizu-dera không chỉ là một ngôi chùa Phật giáo mà trong khuôn viên của nó còn có một đền thờ Thần đạo, đền Jishu, thờ vị thần Shinto Okuninushi, vị thần tình yêu và "mai mối tốt".Nếu một du khách cần sự hỗ trợ và ai đó giúp họ trong nỗ lực này, người trợ lý sẽ đóng một vai trò quan trọng như một cầu nối cảm xúc giữa các cặp đôi tiềm năng. Ngoài ý nghĩa lịch sử và văn hóa, ngôi chùa độc đáo này còn là nơi linh thiêng để tìm kiếm sự kết nối và vận may, đặc biệt đối với những du khách trẻ tuổi đến khám phá và du lịch tại đây. Hàng năm vào mùa lễ hội, có rất nhiều du khách đến tham quan để chiêm ngưỡng cảnh đẹp, cầu may mắn, bình an và cầu mong những mối quan hệ, kết nối tốt đẹp.


Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web chính thức: https://www.kiyomizudera.or.jp/en/

bottom of page