top of page

東大寺

Đền Todaiji

Tượng phật bằng đồng lớn nhất thế giới, hội trường bằng gỗ và cổng gỗ.

Todaiji (Đại Đông Tự) là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và có ý nghĩa lịch sử nhất của Nhật Bản, được xây dựng vào năm 752. Chính điện của Todaiji, Daibutsuden (Đại Phật Điện), giữ kỷ lục là tòa nhà bằng gỗ lớn nhất thế giới, mặc dù cấu trúc hiện tại được xây dựng lại vào năm Năm 1692 chỉ có diện tích bằng 2/3 diện tích chính điện ban đầu.

เดินทางจากลอดจ์

3 giờ

เดินทางโดยขนส่งสาธารณะ

Ga tàu JR Nara, Ga tàu Kintetsu Nara

Một biểu tượng của Nara


Nara được biết đến là thủ đô lâu đời nhất của Nhật Bản, có niên đại từ thế kỷ thứ 8. Nara là nơi có nhiều ngôi chùa và đền thờ cổ, mỗi ngôi chùa đều có ý nghĩa lịch sử to lớn, tuy nhiên Todaiji là một trong những điểm nổi bật do nơi đây có tượng phật bằng đồng lớn nhất thế giới và cổng gỗ lớn nhất. Cũng là một địa điểm nổi tiếng cho các chuyến dã ngoại của trường vì chúng tôi gặp nhiều nhóm sinh viên lớn ở đây.Công viên Nara


Ngày nay, Todaiji nằm bên trong Công viên Nara, một khu vực công viên rộng lớn bao gồm một số ngôi chùa và đền thờ quan trọng. Trong công viên, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều hươu thả rông và bạn có thể mua bánh quy giòn để cho chúng ăn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi tiếp cận vì một số có thể hung dữ và cảnh báo 'coi chừng hươu' được dán khắp thị trấn.Đền Koufukuji


Nếu đến Nara bằng tàu hỏa, bạn có thể sẽ đi qua Chùa Koufukuji trên đường đi qua Công viên Nara. Là một trong những ngôi đền cổ nhất, được thành lập vào năm 730, bạn có thể chứng kiến dấu vết về thời kỳ huy hoàng ban đầu của loài người.


Koufukuji ban đầu là một ngôi chùa Phật giáo được xây dựng ở Kyoto thời hiện đại vào năm 669 CN, sau đó được chuyển đến Umayasaka ở tỉnh Nara vào năm 672 trong một cuộc nổi loạn trước khi cuối cùng chuyển đến địa điểm hiện tại ở Nara sau thời kỳ Nara vào năm 710. Chỉ sau đó nó có tên là Koufukuji (興福寺), có nghĩa là “ngôi chùa tạo ra phước lành”.


Hội trường phía Nam


Ngôi chùa có ý nghĩa to lớn trong suốt lịch sử, ngày càng phát triển mạnh mẽ vào thế kỷ 15 và thậm chí còn được sáp nhập với Đền Kasuga, một địa điểm quan trọng khác ở Nara. Tuy nhiên, thế kỷ 15 bắt đầu sụp đổ, ngôi chùa bị phá hủy trong một trận hỏa hoạn vào năm 1717. Trong suốt thời Minh Trị (1868-1912), ngôi chùa bị buộc phải tách khỏi Đền Kasuga và bị bỏ hoang, mặc dù theo thời gian nó đã được cấp phép trở lại như một cơ sở tôn giáo và di tích lịch sử.


Sảnh Vàng chính (trái); Chùa 5 tầng (phải).


Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web chính thức:

https://www.kohfukuji.com/english/


What is special in Todaiji Temple?


Cổng Nam Todaiji lớn

Cổng lớn phía Nam của Todaiji, được gọi là Nandai-mon (南大門) là cổng gỗ lớn nhất Nhật Bản và là cổng chính dẫn vào khuôn viên của Todaiji. Cánh cổng hiện tại đã được xây dựng lại sau khi bị phá hủy bởi một cơn bão vào thời Heian nhưng vẻ đẹp lộng lẫy của nó vẫn còn nguyên. Toàn bộ cấu trúc này cao khoảng 25 mét và được xây dựng bằng kỹ thuật được gọi là “kiểu Daibutsu”, một phong cách xây dựng dựa trên các công trình kiến trúc của nhà Tống, được giới thiệu vào thế kỷ 12 khi cánh cổng được xây dựng lại.Sảnh chính Todaiji

Đại Phật Điện, Daibutsu-den (大仏殿) lưu giữ tượng Đại Phật và một số bức tượng nhỏ đi kèm, đồng thời là điểm nhấn chính của quần thể chùa. Tòa nhà được biết đến là công trình kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới với chiều cao khoảng 49 mét, chiều rộng 57 mét và chiều dài 50 mét. Tương tự như Grand South Gate, tòa nhà ban đầu đã bị phá hủy và xây dựng lại. Hội trường là điểm nhấn tuyệt vời của Nara.Phí vào cửa: 600 yên cho sảnh chính.


Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web chính thức:

https://www.todaiji.or.jp/en/

bottom of page