top of page

城崎温泉

คิโนซากิออนเซ็น

หมู่บ้านงดงามบนชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น หนึ่งในที่ที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับออนเซ็น (น้ำพุร้อน)

คิโนซากิออนเซ็น (Kinosaki Onsen) ได้รับการโหวตว่าเป็นหนึ่งในเมืองน้ำพุร้อนที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยโรงอาบน้ำสาธารณะทั้ง 7 แห่งซึ่งอนุญาตรอยสักด้วย สามารถเยี่ยมชมทั้ง 7 แห่งในหนึ่งวันได้ และเพลิดเพลินกับเมืองที่งดงามนี

Đi từ lodge

50 นาที

Đi bằng phương tiện công cộng

สถานีรถไฟ JR Kinosaki Onsen

เกี่ยวกับคิโนซากิออนเซ็น

คิโนซากิออนเซ็นเป็นเมืองในจังหวัดเฮียวโงะที่มีโรงอาบน้ำสาธารณะ 7 แห่งเรียวรายตามแม่น้ำที่ประดับด้วยต้นหลิว โรงอาบน้ำทั้งหมดใช้น้ำแร่จากน้ำพุร้อนท่อุณหภูมิ 42°C มีสรรพคุณลดอาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดท้อง และผ่อนคลายประสาทได้ติดกับโรงอาบน้ำยังมีโรงแรมแบบดั้งเดิม ("เรียวกัง" ในภาษาญี่ปุ่น) หลายแห่ง ซึ่งให้บริการที่พักค้างคืนและสามารถลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมได้


ในตอนเย็นสามารถเดินเล่นรอบเมืองในชุดยูกาตะและเกตะ (รองเท้าไม้) เยี่ยมชมโรงอาบน้ำสาธารณะและร้านเกมย้อนยุค หากคุณพักที่เรียวกังหรือโรงแรมในเมือง สามารถเข้าใช้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ได้ฟรี (โดยใช้สายรัดข้อมือที่ที่พักของคุณเตรียมไว้ให้) สำหรับผู้ที่ไม่ได้ค้างคืน สามารถชำระค่าเข้าชมเป็นเงินสดได้ในราคาไม่แพง (800 เยน)ไปเที่ยวคิโนซากิช่วงไหนดี?

คิโนซากิมีสถานที่ให้เที่ยวได้ทุกฤดูกาล ในช่วงฤดูหนาว (พฤศจิกายนถึงมีนาคม) นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นมักจะมาที่นี่เพื่อชิมปูหิมะอันเลื่องชื่อในภูมิภาคนี้ พร้อมดื่มด่ำกับประสบการณ์ออนเซ็นที่ยอดเยี่ยมไปด้วยคิโนซากิยังสวยงามในช่วงฤดูดอกซากุระบาน (ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน) และฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (เดือนตุลาคมและพฤศจิกายน) อีกด้วย แต่จริง ๆ แล้ว เวลาที่เหมาะที่สุดในการเยี่ยมชมคิโนซากิคือเวลาที่ต้องการพักผ่อนก็เท่านั้นเอง ออนเซ็นอาจจะไม่ได้น่าสนใจในฤดูร้อน แต่ก็สามารถคลายร้อนในอ่างน้ำเย็นหลังจากแช่ในอ่างน้ำร้อนได้เหมือนกันโรงอาบน้ำสาธารณะของคิโนซากิทั้ง 7 แห่ง (Soto-yu)


โรงอาบน้ำสาธารณะ “โซโตะ-ยุ” ทั้ง 7 แห่งมีดังนี้

  • Yanagi-yu

  • Ichino-yu

  • Satono-yu

  • Kono-yu

  • Mandara-yu

  • Goshono-yu

  • Jizo-yu


ออนเซ็นส่วนใหญ่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลาประมาณ 7.00 น. ถึง 23.00 น. โดยมีวันหยุดหนึ่งวันต่อสัปดาห์ การเดินเล่นทั่วคิโนซากิออนเซ็นใช้เวลาประมาณ 20 นาที โดยจะผ่านโรงอาบสาธารณะทั้ง 7 แห่ง แต่ละแห่งมีเสน่ห์เฉพาะตัวและให้ประสบการณ์การอาบน้ำที่ผ่อนคลายต่างกันออกไป
อีกหนึ่งคาเฟ่แนะนำ: Cafe Lamp Eye

เราขอแนะนำคาเฟ่แห่งนี้เป็นที่สำหรับพักผ่อนสงบ ๆ คาเฟ่ Cafe Lamp Eye ตั้งอยู่ในสวนห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ติดแม่น้ำมารุยามะ ฝั่งตรงข้ามของคิโนซากิออนเซ็น การตกแต่งภายในเหมือนกกระท่อมกลางเขา มีเก้าอี้โซฟานุ่ม ๆ ชมวิวสวนได้ในขณะที่จิบกาแฟ เหมาะแก่การนั่งผ่อนคลายเมนูของที่นี่มีทั้งของหวาน (ส่วนใหญ่เป็นวาฟเฟิล) รวมถึงเครื่องดื่มอย่างกาแฟและชา ลองดูวิวของคาเฟ่นี้ด้านล่างดูสิbottom of page