top of page

小代

โอจิโร - เมืองคามิ

หมู่บ้านที่มีธรรมชาติงดงามที่สุดในญี่ปุ่น

หุบเขาโอจิโร (Ojiro) ตั้งอยู่ที่แหลมแม่น้ำยาดางาวะ ซึ่งเป็นผนังหินลึกผ่านป่าเขาที่ตัดผ่านป่าลึก หุบเขานี้เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ซึ่งป่าไม้บนเขาสูง

Đi từ lodge

31 นาที

Đi bằng phương tiện công cộng

ป้ายรถเมล์ Ojiro Clinic

เมืองคามิ ที่ตั้งของหมู่บ้านที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นอย่างโอจิโร

เมืองคามิตั้งอยู่ในทาจิมะ ที่ทางตอนเหนือของจังหวัดเฮียวโงะ ล้อมรอบด้วยภูเขาและนาข้าวขั้นบันได ชื่อ "โอจิโร" มาจากตัวอักษร 小代 ซึ่งมีความหมายว่า "นาข้าวเล็กๆ" นั่นเอง


เมืองแห่งนี้มี "โอจิโรดานิ" ซึ่งเป็นหุบเขาที่ล้อมแม่น้ำยาตากาวะ ไหลจากใจกลางเมืองไปยังพื้นที่ทางตอนเหนือ หุบเขาแห่งนี้ถูกเรียกว่าเป็น "หนึ่งเมือง หนึ่งหุบเขา" หมายความว่าหนึ่งหุบเขากินพื้นที่ภายในเมืองเดียวเท่านั้น


โอจิโรขึ้นชื่อเรื่องทุ่งนาขั้นบันไดซึ่งงดงามตลอดทั้งปี "ทุ่งนาขั้นบันไดอุเอยามะ" เป็นทุ่งนาที่โดดเด่นที่สุด แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่นักแต่ก็มีแนวสันเขาที่คดเคี้ยวเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ได้รับการยกย่องให้เป็น "หนึ่งใน 100 ทุ่งนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น"แนวหุบเขาเฉพาะตัวนี้ทำให้มีการพัฒนาวิธีการเลี้ยงวัว จนทำให้โอจิโรเป็นแหล่งกำเนิดของเนื้อวากิวต้นตำรับทาจิมะ ซึ่งส่งออกเป็นเนื้อวากิวที่นานาประเทศรู้จักนั่นเองวัวที่นี่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างระมัดระวังด้วยพืชสมุนไพรที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน พวกมันได้รับความรักและการดูแลอย่างพิถีพิถัน อีกทั้งยังผ่านการผสมพันธุ์แบบปิดเพื่อรักษาความหลากหลายทางพันธุกรรมและถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรมที่ดีต่อไปยังลูกหลานเพื่อการันตีคุณภาพอีกด้วย


หุบเขาคุสึเบะ

หุบเขาคุสึเบะตั้งอยู่ในเขตโอจิโร เมืองคามิ เป็นหนึ่งในต้นกำเนิดของแม่น้ำยาดากาวะ ซึ่งจะไหลลงสู่ทะเลญี่ปุ่น คำว่า "หุบเขาคุสึเบะ" ใช้ระบุถึงบริเวณต้นน้ำของแม่น้ำคุสึเบะที่ตีนเขาบัตตุนู (ความสูง 1,227 ม.) โดยเฉพาะหุบเขาคุสุเบะไม่เพียงแต่อุดมไปด้วยป่าดึกดำบรรพ์เท่านั้น แต่ยังมีน้ำตกที่น่าหลงใหลอีกด้วย ดื่มด่ำไปกับเสียงอันเงียบสงบของแม่น้ำคุสึเบะในขณะที่เดินเล่นในป่า บรรยากาศที่นี่สดชื่น และเย็นสบายกระทั่งในช่วงฤดูร้อน ช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าทั้งร่างกายและจิตใจได้โอจิโระเป็นที่ตั้งของน้ำตกโยชิทากิ ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรม อนุสาวรีย์ และสถานที่ที่มีทิวทัศน์สวยงามในจังหวัดเฮียวโงะ วิวจากด้านหลังน้ำตกโยชิทากิมีลักษณะคล้ายม่านลดหลั่นกันไป ขนาบข้างด้วยน้ำตกคินทากิ (น้ำตกสีทอง) ด้านหนึ่ง และน้ำตกกินทากิ (น้ำตกสีเงิน) อีกด้านหนึ่ง ทัศนียภาพโดยรวมของพื้นที่โดยรอบภูเขา โดยเฉพาะบริเวณใกล้สระน้ำชิมะนั้นงดงามมากจริง ๆ


รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่เว็บไซต์: https://www.kami-tourism.com/feature/loveojiro

bottom of page