top of page

5-8 วัน

ค้นพบภูมิภาคคันไซ

4000 JPY per night for 0 nights

Bao gồm: Chỗ ở và phương tiện di chuyển tại Tajima, Các bữa ăn tại nhà nghỉ (nếu có)
Không bao gồm: Chỗ ở và phương tiện đi lại bên ngoài Tajima

ใช้เวลา 3 วันแรกที่ทาจิมะ จากนั้นใช้เวลา 4 วันถัดไปที่เมืองสำคัญสามเมืองในภูมิภาคคันไซ (โอซาก้า นารา และเกียวโต) มิตสึโอะจะเป็นไกด์ของคุณในการพาไปค้นพบสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และของดีประจำภูมิภาคทางตะวันตกของญี่ปุ่นในครั้งนี้เอง!

Lịch trình

วันที่ 1 - เช็คอินและรับประทานอาหารเย็นที่ Manba Kogen Lodge

รับส่งและเดินทางไปที่ลอดจ์


ผมจะมารับที่สถานที่นัดพบที่ตกลงกันไว้ หากเที่ยวบินมาถึงเร็วหรือต้องการลองทานอาหารญี่ปุ่น ผมสามารถแนะนำร้านอาหารดี ๆ หรือเลือกทานอาหารพิเศษฝีมือผมก็ได้!

อาหารเย็นที่ลอดจ์

เพลิดเพลินกับวิวและธรรมชาติรอบ ๆ ลอดจ์ ห้องนั่งเล่นมีหลายจุดให้คุณพักผ่อนจากการเดินทาง


วันที่ 2 - คันนาเบะ

ชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าที่หุบเขาโซบุ จากจุดสูงนี้สามารถมองเห็นเมืองฮิดากะในเช้าวันใหม่ รวมถึงทะเลหมอกลอยอยู่ตามยอดเขาอีกด้วย

ปราสาทอิสึชิและย่านประวัติศาสตร์ในเมืองอิสึชิเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบญี่ปุ่นยุคเอโดะ นอกจากนี้ยังดังเรื่องเส้นโซบะและศาลเจ้าสุเคียวจิ (Sukyoji) อีกด้วย

เดินป่าในคันนาเบะ (อาหารเตรียมโดยมิตสึโอะ)

ไม่ว่าจะฟ้าใสหรือฝนตกก็สามารถสำรวจป่าและภูเขาได้ การปะทุของภูเขาไฟเมื่อหลายหมื่นปีก่อนได้สร้างถ้ำหินลายสวยงามในป่าแห่งนี้ อีกทั้งยังมีแม่น้ำมารุยามะและน้ำตกจำนวนมากอย่างเช่นน้ำตกฮัตตันด้วย

น้ำตกฮัตตัน (Hattan) ที่ซุกซ่อนอยู่ในบริเวณที่ราบสูงคันนาเบะนั้นสูงถึง 24 เมตร เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นบ่อน้ำสีมรกต น้ำตกฮัตตันเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของคันนาเบะที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว


วันที่ 3 - คันนาเบะ/ทาจิมะ

คิโนซากิออนเซ็น (Kinosaki Onsen) ได้รับการโหวตว่าเป็นหนึ่งในเมืองน้ำพุร้อนที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยโรงอาบน้ำสาธารณะทั้ง 7 แห่งซึ่งอนุญาตรอยสักด้วย สามารถเยี่ยมชมทั้ง 7 แห่งในหนึ่งวันได้ และเพลิดเพลินกับเมืองที่งดงามนี้

ทาเคโนะ​ (Takeno) เป็นเมืองประมงที่เงียบสงบ ธรรมชาติสวยงาม ชาวบ้านเป็นมิตร และมีบ้านลักษณะดั้งเดิม ที่นี่มีสถานที่เดินป่าซึ่งยอดเขาสามารถมองเห็นวิวทะเลและทั้งเมือง รวมถึงกิจกรรมพายเรือแคนูและว่ายน้ำในช่วงฤดูร้อน


ที่อื่น ๆ ในทาจิมะที่คุณอาจสนใจ

วัดอันโคคุจิ (Ankokuji) มีชื่อเสียงเรื่องวิวใบ้ไม้เปลี่ยนสีของต้น Dodan-tsutsuji (Enkianthus perulatus) ซึ่งตั้งอยู่ข้างหลังอาคารวัดหลักในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

อุทยานเกนบุโด (Genbudo) เป็นถ้ำที่ประกอบขึ้นจากหินรูปแท่งหกเหลี่ยมซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติจากการเย็นตัวและขยายตัวของแมกมา เกนบุโดล้อมรอบด้วยแม่น้ำมารุยามะเป็นทิวทัศน์แม่น้ำและป่าเขาที่สวยงาม

เมืองโทโยโอกะ (Toyooka) เป็นเมืองที่มุ่งอนุรักษ์และฟื้นฟูนกกระสา ซึ่งเป็นสัตว์สงวนของภูมิภาค ศูนย์อนุรักษ์แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคู่รักที่ต้องการมีบุตร เพราะเชื่อกันว่านกกระสาจะนำทั้งความรักและบุตรหลานมาให้

หุบเขาโอจิโร (Ojiro) ตั้งอยู่ที่แหลมแม่น้ำยาดางาวะ ซึ่งเป็นผนังหินลึกผ่านป่าเขาที่ตัดผ่านป่าลึก หุบเขานี้เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ซึ่งป่าไม้บนเขาสูง

วันที่ 4 - โอซาก้า

ช่วงเช้า - เดินทางออกจากลอดจ์ไปโอซาก้า

อาหารเช้าโดยมิตสึโอะ สามารถเลือกเดินทางโดยรถยนต์ของผม (หากเป็นกลุ่มใหญ่ อาจต้องเช่ารถขนาดใหญ่ขึ้น) หรือเดินทางด้วยรถบัสทางด่วนหรือรถไฟด่วนชินคันเซ็นก็ได้

ปราสาทแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของโอซาก้า ล้อมรอบด้วยคูน้ำ ป้อมปราการ รั้วหิน และทางน้ำตระการตา ล้อมรอบด้วยสวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru) ที่ประดับด้วยต้นซากุระกว่า 600 ต้นบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ

ย่านอุเมดะ (Umeda) ของโอซาก้าเป็นที่รู้จักกันว่าเต็มไปด้วยผู้คน อุเมดะประกอบด้วยศูนย์การค้าหลัก 6 แห่ง แต่ละแห่งมีบรรยากาศเฉพาะ ใต้สถานีอุเมดะมีร้านอาหารเรียงรายหลายแห่งที่ราคาไม่แพงเลย

ค้างหนึ่งคืนที่โอซาก้า

เวลาเย็นที่โอซาก้าเหมาะเจาะสำหรับการสำรวจเมืองเต็มที่ มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่หลายแห่งและร้านที่ชาวต่างชาติสามารถซื้อแบบละเว้นภาษีได้ รวมถึงร้านอาหารและถนนคนเดินที่รอคอยให้คุณไปค้นพบ


วันที่ 5 - นารา

ไม่มีการเตรียมอาหาร 3 มื้อ แต่มิตสึโอะอาจแนะนำร้านอาหารให้

โทไดจิ (Todaiji) ที่แปลว่าวัดใหญ่แห่งทิศตะวันออก เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นในปี 752 อาคารหลักของโทไดจิ หรือ Daibutsuden (หอพระพุทธรูปใหญ่) เป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถึงแม้โครงสร้างปัจจุบันที่สร้างใหม่ในปี 1692 จะเล็กลงสองในสามของขนาดของอาคารเดิมก็ตาม

เขาวาคาคุสะเริ่มที่หลังวัดโทไดจิและสามารถปีนได้ง่าย สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ตลอดเมืองนารา ไกลไปจนถึงพระราชวังเฮโจเคียว (Heijokyo)

นารามาจิเป็นย่านการค้าเก่าแก่ของเมืองนารา มีบ้านพักแบบดั้งเดิมหลายแห่งที่ถูกอนุรักษ์และเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม ปัจจุบันมีร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์เรียงรายตามถนนเล็ก ๆ ของเมือง

ค้างหนึ่งคืนที่นารา


ที่อื่น ๆ ในนาราที่คุณอาจสนใจ

วัดยาคุชิจิ (Yakushiji) เป็นวัดแรกในญี่ปุ่นที่ถูกสร้างขึ้นด้วยอาคารหลักสองหลัง พระพุทธรูปหลัก 3 องค์ที่ตั้งอยู่ในอาคารหลักที่เรียกว่า Kondo พระพุทธรูปที่เก็บรักษามาตั้งแต่สร้างวัดขึ้น และเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในพระพุทธรูปที่สวยงามที่สุดในโลก

ศาลเจ้าคาสึกะ ไทฉะ (Kasuga Taisha) ได้รับแต่งตั้งเป็นมรดกโลกจาก UNESCO และเป็นหนึ่งในศาลเจ้าชินโตที่สำคัญที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ทิวทัศน์ที่เป็นที่รู้จักคือโคมไฟหินทีเรียงรายตามทางเดิน ตะเกียงทองเหลืองที่แขวนเรียงบนอาคาร และสถาปัตยกรรมแบบ Kasuga ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ


วันที่ 6 - เกียวโต

ไม่มีการเตรียมอาหาร 3 มื้อ แต่มิตสึโอะอาจแนะนำร้านอาหารให้

วัดคิโยมิสึ (Kiyomizu-dera) หรือวัดน้ำใส เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี 780 ณ น้ำตกโอโตวะซึ่งตั้งอยู่บนเนินทางตะวันออกของเมืองเกียวโต ชื่อมาจากน้ำตกที่มีน้ำใสบริสุทธิ์ เชื่อว่าจะนำโชคดีมาให้

วัดนันเซ็นจิ (Nanzenji) เป็นหนึ่งในวัดเซนที่สำคัญที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นวัดหลวงของหนึ่งในสำนัก Rinzai ของศาสนาเซนญี่ปุ่น และประกอบด้วยหลายวัดย่อย ทำให้วัดนี้มีพื้นที่กว้างทีเดียว

ร้านเต้าหู้ Junsei ตั้งอยู่ข้างวัด Nanzenji เป็นร้านที่เชี่ยวชาญด้านเต้าหู้และเน้นเมนูที่ใช้ถั่วเป็นส่วนผสมเสิร์ฟในรูปแบบที่เรียกว่า Kaiseki หรือก็คืออาหารแบบฟูลคอร์สสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุด และเป็นศาลเจ้าที่บูชาเทพจิ้งจอกอินาริร่วมกับศาลเจ้าโอริงามิอินาริ ในเกือนมิถุนายนจะมีการจัดเทศกาลอินาริด้วย โดยมีซุ้มอาหารและกิจกรรม พร้อมทั้งขบวนบูชาเทพเจ้าด้วยศาลเจ้าขนาดเล็ก

ค้างหนึ่งคืนที่เกียวโต


วันที่ 7 - เช้าที่เกียวโต, ขับรถไปที่โอซาก้าในช่วงเย็น

ไม่มีการเตรียมอาหาร 3 มื้อ แต่มิตสึโอะอาจแนะนำร้านอาหารให้

เดิมทีมีชื่อว่า วัดเรงเกโออิน (Rengeoin) ภายหลังจึงเรียกชื่อตามอาคารหลักว่าซันจูซันเก็นโด (Sanjusangendo) ที่มีรูปปั้นแกะสลักไม้ของเจ้าแม่กวนอิมขนาดเท่าคนจริง 1001 รูปประทับอยู่เรียงกันเป็นแนวยาวตลอดอาคารกว่าร้อยเมตร

คินคาคุจิ (Kinkakuji) หรือวัดทอง เป็นวัดเซนที่ชั้นบนสุดสองชั้นปกคลุมด้วยทองทั้งหมด คินคาคุจิมีชื่อทางการว่า Rokuonji และเคยเป็นตำหนักของโชกุน Ashikaga Yoshimitsu และได้กลายเป็นวัดในสำนัก Rinzai ภายหลังจากการเสียชีวิตของเขา

ขับรถไปโอซาก้าช่วงเย็น

ตลาดคุโระมงอิจิบะตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอซาก้าส่วนใต้ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องปลาไพค์ในฤดูร้อน และปลาฟูกุ (Fugu) ในฤดูหนาว พื้นที่ตลาดคุโรมงเต็มไปด้วยชีวิตชีวา มีหลังคาปิดที่ยาวประมาณ 580 เมตรและร้านรวมทั้งหมดประมาณ 150 ร้าน เต็มไปด้วยผู้คนเสมอ

ค้างหนึ่งคืนที่โอซาก้า


วันที่ 8 - โอซาก้า

ไม่มีการเตรียมมื้ออาหาร แต่มิตสึโอะอาจแนะนำร้านอาหารให้

Rinku Premium Outlets เป็นศูนย์การค้าแบบเอาท์เล็ทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นฝั่งตะวันตก ตั้งอยู่ตรงข้ามท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ สามารถเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งสินค้าหลากหลายในราคาที่ดี

ขึ้นเที่ยวบินกลับ

Thắc mắc chung

​Lịch trình du lịch khác

ค้นพบทาจิมะ

2-4 วัน

ดื่มด่ำกับความงดงามของธรรมชาติของคันนาเบะ และสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อในบริเวณทาจิมะ

bottom of page